เราคือใคร

บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด (“บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด” หรือ “เรา” ) เคารพความเป็นส่วนตัวและข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และจะดูแลให้เจ้าหน้าที่ของเราปฏิบัติตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งการรักษาความลับที่เคร่งครัดที่สุดในเรื่องเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลทั้งปวงที่ท่านได้มอบให้แก่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด

บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ขอแจ้งให้ท่านทราบว่า ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ประกอบการฉบับนี้ (“ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว” ) ใช้บังคับกับท่าน (1)

หากท่านลงทะเบียนบนเว็บไซต์ซึ่งดำเนินการโดย บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด (เรียกรวมกันว่า “เว็บไซต์”) ในฐานะของผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะลงทะเบียนบนเว็บไซต์เพื่อตัวท่านเองในฐานะของผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา (“ผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา”) หรือลงทะเบียนบนเว็บไซต์เพื่อหรือในนามของนิติบุคคล (“ผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล”) ซึ่งท่านเป็นผู้แทน เช่น ในกรณีที่ท่านเป็นบุคคลติดต่อ ลูกจ้าง ผู้แทนของนิติบุคคลดังกล่าว รวมถึงกรรมการผู้มีอำนาจ (เรียกรวมกันว่า “บุคคลที่เกี่ยวข้องของผู้ประกอบการ” และผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดาและบุคคลที่เกี่ยวข้องของผู้ประกอบการจะเรียกรวมกันว่า “ผู้ประกอบการ”) และ (2) หากบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดมีความจำเป็นที่จะต้องประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ การเก็บรวบรวม การบันทึก การใช้ และการเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการดำเนินธุรกิจตามปกติทั่วไปของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด และตามวัตถุประสงค์ดังรายละเอียดที่ระบุด้านล่างนี้ ดังนั้น บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด จึงขอแจ้งให้ท่าน ทราบถึงรายละเอียดของการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้

1. คำจำกัดความ

ในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ คำต่อไปนี้จะมีความหมายตามที่ระบุไว้ข้างล่างนี้ เว้นแต่เมื่อบริบทกำหนดเป็นอย่างอื่น

“นิติบุคคลในต่างประเทศ” หมายถึง บริษัทในเครือและบริษัทร่วมของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ซึ่งอาจตั้งอยู่ในหรือนอกประเทศไทย

“พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และกฎ ข้อบังคับ แนวปฏิบัติ ประกาศ และคำสั่งใด ๆ ที่ออกโดยอาศัยอำนาจของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตามที่อาจมีการแก้ไขเพิ่มเติม ออกเพิ่มเติม หรือออกเพื่อใช้บังคับแทนที่เป็นคราว ๆ ไป

“ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลธรรมดาซึ่งช่วยให้ระบุตัวตนของบุคคลดังกล่าวได้ ไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อม

แต่จะไม่รวมถึงข้อมูลของบุคคลที่เสียชีวิตแล้ว

“ประมวลผล” หมายถึง การเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย โอน เก็บรักษา หรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

“ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว” หมายถึง ข้อมูลส่วนบุคคลประเภทต่าง ๆ ที่ระบุในมาตรา 26 ของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล อันได้แก่ ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิ ศาสนาหรือปรัชญา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ หรือข้อมูลอื่นใด ซึ่งกระทบต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในทำนองเดียวกันตามที่คณะกรรมการประกาศกำหนด

2. การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

2.1 บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดในการเก็บรวบรวมเฉพาะข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็น เกี่ยวข้อง และเหมาะสม เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ที่กำหนดในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เท่านั้น ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ประมวลผลได้แก่

ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลรายละเอียด
ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนชื่อ นามสกุล ชื่อย่อ วันเดือนปีเกิด สัญชาติ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หมายเลขหนังสือเดินทางภาพถ่าย ตำแหน่ง สถานที่ทำงาน
ข้อมูลติดต่อที่อยู่อีเมล หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หมายเลขโทรศัพท์สำนักงาน หมายเลขติดต่ออื่น ๆ ที่อยู่สำหรับติดต่อที่อยู่สำหรับส่งใบแจ้งหนี้/ใบเสร็จรับเงิน
ข้อมูลด้านการเงิน(ใช้บังคับกับผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดาเท่านั้น)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี เลขบัญชีธนาคาร
ข้อมูลอื่น ๆข้อมูลส่วนบุคคลประเภทอื่นใดที่ท่านอาจมอบให้แก่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ในระหว่างที่ติดต่อสื่อสารกับเราผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น อีเมล โทรศัพท์ โทรสาร บัญชีโซเชียลมีเดียเป็นต้น
ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานระบบอีเมล เช่น ชื่อ username ที่ต้องการใช้งาน และข้อมูลการsetup ระบบอีเมล เช่น ข้อมูลโดเมน, DNS, MX record ฯลฯ
ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าถึงและเยี่ยมชมเว็บไซต์ หน้าเว็บเพจที่เข้าเยี่ยมชม ประวัติการค้นหาบนเว็บไซต์ไอพีแอดเดรส ประเภทและรูปแบบของเบราว์เซอร์ หน้าเว็บเพจที่นำมาสู่เว็บไซต์ ระบบปฏิบัติการการบันทึกวันและเวลา (date and timestamp) และเส้นทางการใช้งานเว็บไซต์ (clickstream data)ที่เก็บรักษาไว้ในไฟล์บันทึกข้อมูล

2.2 ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ไม่มีเจตนาหรือความจำเป็นใด ๆ ที่จะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหวของท่าน รวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนาและ/หรือกรุ๊ปเลือดของท่านซึ่งอาจปรากฏอยู่ในสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของท่าน ดังนั้น กรุณาดำเนินการให้แน่ใจว่าท่านได้ลบข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหวของท่าน (ถ้ามี) ออกจากสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของท่านก่อนที่จะส่งให้แก่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด

2.3 สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด อาจเก็บรวบรวมเอกสารบริษัทจากท่านหรือหน่วยงานต่าง ๆ ซึ่งมีข้อมูลส่วนบุคคลของบุคลากรที่เกี่ยวข้องของท่าน เช่น หนังสือรับรองบริษัทและรายชื่อผู้ถือหุ้น

3. วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

3.1 บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด พยายามเก็บรวบรวมเฉพาะข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นและเพียงพอ แต่ไม่เกินความจำเป็นตามวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ข้างล่างในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

วัตถุประสงค์ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลและฐานตามกฎหมาย
เพื่อติดต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องของผู้ประกอบการผ่านทางรายละเอียดการติดต่อทางธุรกิจของบุคคลดังกล่าวเพื่อนำเสนอบริการของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนข้อมูลติดต่อ
ฐานตามกฎหมายฐานตามกฎหมาย
เพื่อพิจารณาและประเมินความน่าเชื่อถือและพิสูจน์ตัวตนของท่านก่อนเข้าทำข้อตกลงกับผู้ประกอบการรวมทั้งเพื่อดำเนินการตามคำขอใด ๆ ของผู้ประกอบการในการเข้าทำข้อตกลงดังกล่าวและ/หรือในการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล
ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนข้อมูลติดต่อข้อมูลด้านการเงิน
ฐานตามกฎหมาย
สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา(ก) ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย สำหรับการพิจารณาและประเมินความน่าเชื่อถือและการพิสูจน์ตัวตน(ข) ดำเนินการตามคำขอในการเข้าทำข้อตกลง สำหรับบุคคลที่เกี่ยวข้องของผู้ประกอบการผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย
การใช้สิทธิและปฏิบัติหน้าที่ของเราตามข้อตกลงที่เข้าทำกับผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดาหรือผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล(แล้วแต่กรณี) และดำเนินกิจกรรมใด ๆที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงที่ท่านได้เข้าทำกับบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด เช่น การอนุญาตให้ท่านใช้เว็บไซต์การต่ออายุหรือการแก้ไขเพิ่มเติมข้อตกลงการออกใบแจ้งหนี้ การออกใบเสร็จรับเงิน เป็นต้นนอกจากนี้ ยังรวมถึงการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ในการชำระเงิน ภาษี และวัตถุประสงค์ด้านการเงินอื่น ๆตามข้อตกลง เพื่อจัดทำ รักษาไว้และปรับปรุงบันทึกของเราซึ่งแสดงรายการผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดาและผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคลประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล
ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนข้อมูลติดต่อข้อมูลด้านการเงินข้อมูลอื่นๆ
ฐานตามกฎหมาย
สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดาการปฏิบัติหน้าที่ตามสัญญาสำหรับผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคลผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย
เพื่อสื่อสารกับท่านเกี่ยวกับข้อสงสัยหรือข้อกังวลใดๆที่ท่านอาจมีประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล
ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนข้อมูลติดต่อข้อมูลอื่นๆ
ฐานตามกฎหมายผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย
เพื่อตรวจจับ ป้องกัน ตรวจสอบ และดำเนินการทางกฎหมายต่อการฉ้อโกงและ/หรืออาชญากรรมและดูแลรักษาความปลอดภัยของเว็บไซต์ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติ
ฐานตามกฎหมายความยินยอม
เพื่อปฏิบัติตามหน้าที่ของเราตามกฎหมายข้อบังคับ หรือคำสั่งของหน่วยงานรัฐเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจ หรือศาล รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการดำเนินการตามคำขอของท่านในการใช้สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลการยื่นแบบแสดงรายการภาษี การติดตามหนี้การเก็บรักษาข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ เป็นต้นประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล
ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนข้อมูลติดต่อข้อมูลด้านการเงินข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติข้อมูลอื่น ๆ
ฐานตามกฎหมาย
หน้าที่ตามกฎหมาย
เพื่อกำหนด ปฏิบัติตาม ใช้สิทธิ หรือ ต่อสู้การใช้สิทธิเรียกร้องทางกฎหมายหากเกิดข้อพิพาทขึ้นประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล
ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนข้อมูลติดต่อข้อมูลด้านการเงินข้อมูลอื่น ๆ
ฐานตามกฎหมาย
หน้าที่ตามกฎหมายผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมายนอกจากฐานตามกฎหมายข้างต้น สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดาเราอาจจำเป็นต้องใช้สิทธิหรือต่อสู้การใช้สิทธิเรียกร้องทางกฎหมายตามข้อกำหนดของข้อตกลงของเรา

3.2 ในกรณีที่ฐานตามกฎหมายสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านคือเพื่อเข้าทำสัญญากับท่านหรือเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามสัญญา การไม่มอบข้อมูลส่วนบุคคลให้ภายใต้พฤติการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลให้เราไม่สามารถเข้าทำสัญญาและ/หรือปฏิบัติหน้าที่ตามสัญญาได้ ไม่ว่าทั้งหมดและ/หรือเป็นบางส่วน

3.3 ในกรณีที่ฐานตามกฎหมายสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านคือเพื่อปฏิบัติตามหน้าที่ตามกฎหมาย การไม่มอบข้อมูลส่วนบุคคลให้ภายใต้พฤติการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลให้บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด และ/หรือท่านละเมิดหรือฝ่าฝืนกฎหมาย ข้อบังคับ คำสั่งศาล หรือคำสั่งของหน่วยงานที่มีอำนาจซึ่งมีผลใช้บังคับ

3.4 หากบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดจำเป็นต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์อื่นนอกเหนือจากที่ระบุไว้ข้างต้นนี้ เราจะบอกกล่าวให้ท่านทราบวัตถุประสงค์ใหม่ดังกล่าว และหากกฎหมายกำหนด เราจะขอความยินยอมจากท่านในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวก่อน เว้นแต่เมื่อกฎหมายกำหนดเป็นอย่างอื่น

4. การเปิดเผยหรือการโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านออกไปนอกประเทศของท่าน

4.1 บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบุคลากรและเจ้าหน้าที่ของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด เพื่อวัตถุประสงค์ที่ระบุในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ มีเพียงเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่ได้รับอนุญาตโดยชอบของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด เท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ประกอบการ และบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวต่อบุคคลภายนอกใด ๆ เว้นแต่ในพฤติการณ์ที่ระบุในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

4.2 บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดอาจเปิดเผยและ/หรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังบุคคล/นิติบุคคลต่อไปนี้เป็นคราว ๆ ไป โดยบุคคล/นิติบุคคลดังกล่าวอาจอยู่ในหรือนอกประเทศไทยก็ได้

4.2.1 ผู้ค้าที่เป็นบุคคลภายนอกของเรา เช่น ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ผู้ให้บริการคลาวด์ ผู้ให้บริการด้านบัญชี ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น เพื่อวัตถุประสงค์ที่ระบุข้างต้นนี้

4.2.2 หน่วยงานรัฐหรือเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจ ซึ่งมีอำนาจตามกฎหมายที่จะร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการเปิดเผยข้อมูลตามคำสั่งศาลหรือเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย

4.2.3 นิติบุคคลในต่างประเทศ

4.2.4 ผู้รับโอนสิทธิหรือผู้สืบสิทธิของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด หรือบุคคลที่อาจเป็นผู้ซื้อกิจการ สินทรัพย์ หรือทรัพย์สินของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด (แล้วแต่กรณี) ในกรณีที่มีการควบรวมกิจการหรือปรับโครงสร้างองค์กร

4.3 โดยทั่วไปแล้วบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดจะโอนข้อมูลส่วนบุคคลออกนอกประเทศไทยได้ภายใต้พฤติการณ์ต่อไปนี้

4.3.1 ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลถูกเปิดเผยและ/หรือโอนไปยังนิติบุคคลในต่างประเทศใด ๆ ซึ่งได้รับอนุญาตโดยชอบจากบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเพื่อวัตถุประสงค์ในการวิจัยและการปรับปรุงทางการตลาด

4.3.2 ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลถูกเปิดเผยและ/หรือโอนไปยังตัวแทน บริษัทสาขา หรือบริษัทร่วมของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด โดยตัวแทน บริษัทสาขา หรือบริษัทร่วมของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดได้รับอนุญาตโดยชอบจากบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเพื่อวัตถุประสงค์ในการวิจัยและการปรับปรุงทางการตลาด

4.3.3 ในกรณีที่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดจำเป็นต้องปกป้องและคุ้มครองสิทธิ ผลประโยชน์ และทรัพย์สินของตน

4.3.4 ในกรณีที่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดพิจารณาเห็นว่าจำเป็นต้องทำเช่นนั้นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับที่ใช้บังคับ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการปฏิบัติตามกระบวนการยุติธรรม คำสั่งศาล หรือการดำเนินการทางกฎหมาย

4.3.5 ในกรณีที่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดเห็นว่าจำเป็นสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของเราตามสัญญาที่เข้าทำกับผู้ประกอบการ

ประเทศปลายทางอาจไม่มีการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในระดับที่เพียงพอตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด อย่างไรก็ตาม โปรดมั่นใจได้ว่าการโอนข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ดังกล่าวจะเป็นไปตามข้อกำหนดของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่ใช้บังคับ และบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดจะร้องขอให้ผู้รับข้อมูลใช้มาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ใช้บังคับหรือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่ใช้บังคับกำหนด

5 สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

  • โดยอยู่ภายใต้บังคับข้อจำกัดและเงื่อนไขของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิต่อไปนี้ในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • (ก) สิทธิขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิร้องขอเพื่อเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของตน หรือร้องขอเพื่อขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว รวมทั้งร้องขอให้เปิดเผยว่าได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมาอย่างไรโดยไม่ได้รับความยินยอม
    • (ข) สิทธิขอให้โอนข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในรูปแบบที่อ่านหรือใช้กับเครื่องมือหรืออุปกรณ์อัตโนมัติได้ทั่วไปจากบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด นอกจากนี้ ท่านมีสิทธิขอให้บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลรายอื่น
    • (ค) สิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • (ง) สิทธิขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิขอให้ลบ ทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านใช้ระบุตัวตนไม่ได้
    • (จ) สิทธิขอให้ระงับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิขอให้ระงับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • (ฉ) สิทธิขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิขอให้ปรับปรุง ทำให้สมบูรณ์ หรือแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • (ช) สิทธิขอถอนความยินยอม ในกรณีที่ฐานตามกฎหมายสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านคือการให้ความยินยอม ท่านมีสิทธิถอนความยินยอมได้ทุกเมื่อ โดยอยู่ภายใต้บังคับเงื่อนไขและข้อจำกัดที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด การถอนความยินยอมของท่านจะไม่กระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ท่านได้ให้ความยินยอมโดยชอบด้วยกฎหมายก่อนที่จะมีการถอนความยินยอมดังกล่าว
    • (ซ) สิทธิยื่นข้อร้องเรียน ท่านมีสิทธิยื่นข้อร้องเรียนต่อหน่วยงานกำกับดูแลด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในกรณีที่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ไม่ปฏิบัติตามหรือละเมิดบทบัญญัติของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยไม่คำนึงถึงข้อความดังกล่าว บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ขอสนับสนุนให้ท่านติดต่อเราก่อนเพื่อหาข้อยุติให้กับประเด็นปัญหาหรือข้อกังวลใด ๆ ที่เกิดขึ้น
    • ในกรณีที่ท่านประสงค์จะเข้าถึงหรือแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด อาจขอให้ท่านแสดงข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อพิสูจน์และยืนยันตัวตนของท่าน หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขหนังสือเดินทาง หรือเลขทะเบียนบริษัทเป็นข้อมูลที่แก้ไขไม่ได้ เว้นแต่เมื่อพิสูจน์ได้ว่าข้อมูลดังกล่าวไม่ถูกต้อง บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด จะตอบกลับคำขอของท่านภายในระยะเวลาตามสมควรและภายในระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด และจะใช้ความพยายามที่จะตอบกลับคำขอของท่านเมื่อใดก็ตามที่ทำได้ แต่ในขอบเขตที่กฎหมายอนุญาต บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ขอสงวนสิทธิที่จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมตามสมควรจากท่านในการดำเนินการดังกล่าว

6 คุกกี้และไฟล์บันทึกข้อมูล

6.1 บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดเก็บรวบรวมข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติ

6.2 ในปัจจุบันบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดใช้คุกกี้ประเภทต่าง ๆ ต่อไปนี้บนเว็บไซต์

ประเภทของคุกกี้ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลและฐานตามกฎหมาย
คุกกี้ที่จำเป็นอย่างยิ่งคุกกี้ประเภทนี้มีความสำคัญและจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ โดยช่วยในการทำงานของฟีเจอร์พื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ให้ท่านลงชื่อเข้าใช้ได้อย่างปลอดภัย หรือเข้าถึงพื้นที่ของเว็บไซต์ที่มีการรักษาความปลอดภัยการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และการตั้งค่าเกี่ยวกับความยินยอม เป็นต้นถึงแม้ว่าท่านจะเลือกได้ว่าจะกำหนดค่าคุกกี้ ประเภทนี้อย่างไร โดยการปรับแต่งเบราว์เซอร์ของท่านตามที่ระบุในข้อ 6.3 ข้างล่างนี้ เว็บไซต์อาจทำงานไม่ได้หรือท่านอาจใช้บริการของเราไม่ได้ ไม่ว่าทั้งหมดหรือเป็นบางส่วนคุกกี้ประเภทนี้จะถูกลบไปเมื่อท่านปิดเบราว์เซอร์ของท่าน
คุกกี้เพื่อการวัดผลการทำงานของเว็บไซต์งยิ่งคุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เราเรียนรู้ว่าท่านมีปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์อย่างไร โดยเก็บรวบรวมข้อมูลว่าท่านใช้และเข้าชมเว็บไซต์ในลักษณะใด เว็บเพจที่ท่านเข้าเยี่ยมชม โฆษณาตำแหน่งงานและลิงก์ใดบ้างที่ท่านคลิกดูจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมและผู้ใช้ของเว็บไซต์ อัตราการเข้าชมเว็บไซต์เพียงหน้าเดียวก่อนออกจากเว็บไซต์(bounce rate) แหล่งที่มาของผู้เข้าเยี่ยมชม เป็นต้น คุกกี้ประเภทนี้ช่วยเราปรับปรุงการทำงานและฟังก์ชันของเว็บไซต์ ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยคุกกี้ประเภทนี้จะเป็นข้อมูลรวมซึ่งใช้ในการระบุตัวตนท่านไม่ได้คุกกี้ประเภทนี้จะถูกลบไปเมื่อท่านปิดเบราว์เซอร์ของท่าน
คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เรารับทราบตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้ เช่น ภาษาที่ต้องการ ภูมิภาค ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ซึ่งช่วยให้ท่านลงชื่อเข้าใช้ได้โดยอัตโนมัติเมื่อท่านเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ใหม่ในภายหลัง
คุกกี้เพื่อการกำหนดกลุ่มเป้าหมายคุกกี้ประเภทนี้ติดตามกิจกรรมออนไลน์ของท่านในเว็บไซต์ โดยช่วยให้บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดแสดงและนำเสนอโฆษณาที่ตรงตามความสนใจของท่านให้แก่ท่าน
คุกกี้เพื่อติดตามข้อความป๊อปอัปคุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เราทราบได้ว่าท่านได้อ่านแบนเนอร์เกี่ยวกับคุกกี้ของเราแล้วหรือยังและ เพื่อดำเนินการให้แน่ใจว่าแบนเนอร์ดังกล่าวจะไม่แสดงขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่ท่านได้กดปิดแบนเนอร์ดังกล่าวไปแล้ว

6.3 นอกเหนือจากข้อ 6.2 ในขณะที่เว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ยอมรับคุกกี้โดยอัตโนมัติ ผู้ประกอบการเลือกยอมรับหรือปฏิเสธคุกกี้ได้ โดยปรับการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของท่านเพื่อปฏิเสธคุกกี้หากต้องการ อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการควรทราบว่าการปิดการทำงานหรือปฏิเสธคุกกี้บนเบราว์เซอร์อาจทำให้ท่านเข้าถึงหรือใช้บริการบนเว็บไซต์อย่างมีประสิทธิภาพไม่ได้ หรือการใช้เว็บไซต์อาจถูกจำกัด

6.4 โดยทั่วไปแล้ว บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ใช้ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติเพื่อประเมินจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ วัดระดับความนิยมของส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ ติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ประกอบการและจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดวัดรูปแบบการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของผู้ประกอบการ และบริหารจัดการเว็บไซต์ ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติและข้อมูลต่าง ๆ ดังกล่าวจะไม่ถูกเปิดเผย เว้นแต่ตามหัวข้อ “การเปิดเผยหรือการโอนข้อมูล”

7. การเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ประกอบการไว้ตลอดระยะเวลาของสัญญา และจะลบ/ทำลายทิ้งเมื่อได้รับการร้องขอ เว้นแต่เมื่อกฎหมายที่ใช้บังคับกำหนดเป็นอย่างอื่นหรืออนุญาต

8. การเปลี่ยนแปลงประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดสงวนสิทธิที่จะปรับปรุง แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือแก้ไขเพิ่มเติมประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ได้ทุกเมื่อตามที่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดเห็นว่าจำเป็น ดังนั้นเราขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้ท่านทบทวนประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เป็นประจำ หากบริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ตัดสินใจว่าจะปรับปรุง แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือแก้ไขเพิ่มเติมประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดจะบอกกล่าวให้ท่านทราบผ่านทางอีเมลซึ่งท่านได้เคยให้เราไว้หรือผ่านช่องทางอื่นใดตามที่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดเห็นว่าเหมาะสม เพื่อท่านจะได้รับทราบเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดย บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดการเปลี่ยนแปลงประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว ฉบับนี้จะมีผลใช้บังคับนับตั้งแต่เวลาที่บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดได้บอกกล่าวให้ท่านทราบการเปลี่ยนแปลงประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวดังกล่าว โดยไม่คำนึงถึงข้อความข้างต้นนี้ ในกรณีที่ บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดพิจารณาเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงใด ๆ อาจส่งผลกระทบต่อท่านอย่างมีนัยสำคัญ บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัดจะบอกกล่าวให้ท่านทราบถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว และหากกฎหมายที่ใช้บังคับกำหนด จะขอความยินยอมจากท่านก่อนที่การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้

9. การลบบัญชีผู้ใช้งาน

ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการลบบัญชีผู้ใช้งาน สามารถแจ้งทีมงานเพื่อร้องขอการลบบัญชีผู้ใช้งานได้ตลอดเวลา โดยการส่งอีเมลมาที่ [email protected] เพื่อดำเนินการลบบัญชีผู้ใช้ หลังจากที่ได้ลบบัญชีผู้ใช้งานแล้ว ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในเซิร์ฟเวอร์จะถูกล้างออกและไม่สามารถกู้คืนได้

10. การติดต่อสอบถาม

ในกรณีที่ท่านต้องการใช้สิทธิใด ๆ ของท่านในข้อมูลส่วนบุคคล หรือมีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ กรุณาติดต่อ [email protected] หรือส่งจดหมายหาเราตามที่อยู่ข้างล่างนี้

  • บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด
  • ที่อยู่  440 ถนนบางขุนเทียน – ชายทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ 10150
  • เบอร์ติดต่อกลับ 0-2453-1188

ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565